ต้องการเปิดบัญชีออมสินให้ลูกพร้อมบัตรเท่าไหร่ ปิดบัญชีธนาคารออมสินออนไลน์ได้ไหม เปิดบัญชีสลากออมสิน 2565/2022

เปิดบัญชีออมสิน 2022

 

ในยุคปี 2565 นั้นเราสามารถที่จะเปิดบัญชีธนาคารออมสินได้หลายรูปแบบมาก และสามารถเปิดได้ทุกวัยอีกด้วย ทำให้ปัจจุบันในการเปิดบัญชีออมสินในแต่ละครั้งนั้นจะมีตัวเลือกให้เรามากขึ้น เช่น เปิดบัญชีออมสินออนไลน์ เปิดบัญชีออมสินฝากประจำ เปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์ หรือแม้กระทั่งการเปิดบัญชีออมสินซื้อสลากก็สามารถทำได้ โดยในวันนี้ผู้เขียนจะพาทุกท่านมาเรียนรู้การเปิดบัญชีแบบต่างๆ มาดูกันเลย.

ควรเปิดบัญชีออมสินแบบไหนดี?

สำหรับหลายคนที่กำลังคิดว่าการเปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์และการเปิดบัญชีออมสินฝากประจำนั้น ทั้งสองแบบนี้อะไรดีกว่ากัน ? คำตอบคือ อยู่ที่ตัวผู้สนใจเปิดบัญชีด้วยว่าท่านสะดวกแบบไหน ถ้าท่านจำเป็นที่จะต้องใช้เงินบ่อยต้องดำเนินการฝาก ถอน โอนอยู่ประจำแนะนำให้เปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์ แต่ถ้าเป็นผู้ที่มีเงินเดือนมั่นคงและมีเงินที่คงเหลือเป็นเงินเย็นก็สามารถเปิดบัญชีออมสินฝากประจำได้เลยเพราะการฝากแบบนี้จะช่วยให้ดอกเบี้ยที่สูงมากกว่าการเปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์นั่นเอง.

เปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ไหม? 

สำหรับหลายคนที่ไม่อยากถือบัญชีเดียวเพราะมีเงินหลายส่วน แต่ก็ไม่อยากไปธนาคารเพราะเรื่องของการต่อคิดหรือปัญหาจากภัยโควิด-19 อาจกำลังสงสัยว่าเราสามารถที่จะเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ไหม? คำตอบคือได้ครับ โดยขั้นตอนนั้นง่ายมากๆ ผู้เขียนได้สรุปมาให้แล้วดังนี้ :

  • โหลดแอพพลิเคชั่น MyMo By GSB ผ่านทาง Play Store หรือ App Store 
  • จากนั้นเข้าสู่ระบบแล้วเข้าไปที่หน้าธุรกรรมของฉัน
  • เลือกตรงหัวข้อการเปิดบัญชีเพื่อทำการเปิดบัญชีออมสินที่ท่านต้องการ
  • เลือกรูปแบบบัญชีที่ต้องการอ่านเงื่อนไขต่างๆ กดยอมรับ
  • ทำการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชน / ถ่ายรูป และรับรหัส OTP ผ่านทาง SMS 
  • ฝากเงินเข้าบัญชีขั้นต่ำ 500 บาท หลังจากนั้นหน้าบัญชีของเราจะไปขึ้นอยู่หน้าแอพ MyMo ทันที

การเปิดบัญชีออมสินมีขั้นตอนเพียงเท่านี้บอกแล้วว่าง่ายมาก!

เปิดบัญชีออมสินให้ลูกดีไหม?

หลายๆ คนอาจกำลังคิดว่าถ้าเปิดบัญชีออมสินให้ลูกนั้นดีหรือไม่? ควรทำไหม? ขอแนะนำว่าถ้าหากท่านมีเงินเหลือก็ควรทำเพราะถ้าฝากนานๆ หรือฝากแบบประจำจะช่วยให้ลูกของท่านได้รับดอกเบี้ยที่สูงมากๆ และเมื่อโตขึ้นเงินเหล่านั้นจะเป็นกองทุนที่ดีมากๆ หรือถ้าหากอายุถึงแล้วยังสามารถทำการเปิดบัญชีออมสินซื้อสลากได้อีกด้วย บอกเลยว่าการเปิดบัญชีออมสินนั้นมีแต่คุ้มกับคุ้ม ขอแนะนำเลยว่าต้องธนาคารออมสินเท่านั้น!