ต้องการเปิดบัญชีกรุงไทยต้องใช้อะไรบ้าง เปิดบัญชีกรุงไทยทำผ่านออนไลน์ได้ไหม

เปิดบัญชีกรุงไทยทำผ่านออนไลน์ได้ไหม เปิดบัญชีกรุงไทยใช้อะไรบ้าง ต้องเตรียมกี่บาท?

การเปิดบัญชีธนาคารยังคงเป็นการทำธุรกรรมการเงินอย่างหนึ่งที่ได้รับความสนใจมาตลอดทุกช่วงอายุ อย่าง ธนาคารกรุงไทยเองก็เช่นกัน มีผู้คนสนใจอยากเปิดใช้บริการไม่แพ้ธนาคารอื่น แต่ถึงกระนั้นด้วยเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันจึงอยากรู้ว่าสามารถเปิดบัญชีกรุงไทยทำผ่านออนไลน์ทำได้ไหม แล้วโดยทั่วไปแล้วเปิดบัญชีกรุงไทยใช้อะไรบ้าง ต้องเตรียมกี่บาท เอาเป็ฯว่าทุกคำถามมีคำตอบอยู่ในบทความนี้

เปิดบัญชีกรุงไทยใช้อะไรบ้าง เปิดบัญชีกรุงไทยกี่บาท?

โดยทั่วไปแล้วหากเราไปเปิดบัญชีที่ธนาคารด้วยตนเองจะต้องเตรียมเงินขั้นต่ำ 500 บาทซึ่งจะอยู่ในบัญชีประเภทออมทรัพย์ สิ่งที่ต้องเตรียมได้แก่ บัตรประชาชน หรือถ้าไม่มีก็ต้องใช้สำเนาทะเบียนบ้าน เงินขั้นต่ำ และหากต้องการบัตร atm ก็เตรียมค่าธรรมเนียมไปด้วย (ปกติแล้วค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท และค่าธรรมเนียมรายปีเริ่มต้น 200 บาท) ทั้งนี้ เปิดบัญชีกรุงไทยอายุจะต้อง 15 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และสิ่งที่จะต้องได้รับมีหนังสือขอเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย doc หรือเอกสารเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยนิติบุคคลซึ่งเป็นการยืนยันขอเปิดบัญชีกรุงไทย แน่นอนว่าจะได้รับสมุดบัญชีกรุงไทยกลับบ้านด้วย

อยากเปิดบัญชีกรุงไทยทำผ่านออนไลน์ได้ไหม?

บอกเลยว่าคุณสามารถเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ได้สบายมาก โดยทำผ่านแอพ Krungthai NEXT ประเภทบัญชีออมทรัพย์พิเศษกรุงไทย หรือ Krungthai Savings ซึ่งการเปิดเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยจะไม่มีการกำหนดขั้นต่ำ จะฝากไปเท่าไหร่ได้หมด มีแอพอยู่แล้วไม่ต้องยืนยันตัวตน แต่ถ้าไม่มีแอพต้องยืนยันตัวตนกับ NDID หรือแอพธนาคารอื่นที่มี เปิดบัญชีกรุงไทยใช้อะไรบ้าง ได้แก่ บัตรประชาชน (ข้อมูลบัตรเลขหน้า – หลัง), แอพ bank krungthai, เบอร์มือถือ, แอพธนาคารอื่นเพื่อยืนยันตัวตน

วิธีเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ครั้งแรกทำอย่างไร?

  • โหลดแอพ Krungthai NEXT แล้วเลือกเปิดบัญชี ktb ออนไลน์ลูกค้าใหม่ กดถัดไป
  • อ่านข้อตกลงและยินยอม จากนั้นกรอกข้อมูลตามบัตรประชาชนให้ถูกต้อง จากนั้นจะมีแบบฟอร์มการเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยเป็นคนอเมริกาไหม ถ้าไม่ใช่เลยให้เลือกไม่ใช่ไปให้หมด
  • เลือก NDID ที่เรามีแอพธนาคารอื่น จากนั้นยอมรับข้อตกลง 
  • ระบบจะเปิดให้ยืนยันตัวตนในแอพธนาคารอื่น ซึ่งจะเชื่อมมาแอพธนาคารกรุงไทย
  • กรอก E – Mail และแสกนบัตรประชาชน สแกนใบหน้า กรอกข้อมูลส่วนตัวเพิ่มเติม 
  • กดยืนยัน แล้วตั้งรหัสผ่านเข้าใช้งานบัญชี เป็นอันเสร็จ

ทั้งนี้ คุณสามารถศึกษาใบคําขอเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยไว้ก่อนผ่านออนไลน์ ที่เว็บไซต์หลัก www.ktbnetbank.com อนึ่งใครที่ต้องการกู้เรียนโครงการกยศ จริง ๆ แล้วสมัครเปิดบัญชีกยศกรุงไทยไว้เลยก็ได้ เพราะต้องใช้รับเงินค่าครองชีพแต่ละเดือนโอนเข้ามาเบิกถอนใช้จ่ายนั่นเอง ซึ่งหลังจากนี้ก็หวังว่าทุก ๆ คำถามจะถูกคลี่คลายอย่างเข้าใจ สามารถเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ได้อย่างสบายใจ สะดวกรวดเร็ว และราบรื่น